Bên trong cơ sở 10 triệu đô la Lion City Sailors

Bên trong cơ sở 10 triệu đô la Lion City Sailors Kể từ khi họ được thành lập cách đây hơn hai năm, Lion City Sailors đã không né tránh việc thiết lập các mục tiêu đầy tham vọng và thực sự đạt được chúng.

The Sailors đã giành chức vô địch Singapore Premier League vào năm 2021, chỉ trong mùa giải thứ hai của họ. Họ chỉ là đội Singapore thứ hai vô địch giải đấu cấp câu lạc bộ hàng đầu châu Á, AFC Champions League, vào đầu năm nay.

Mục tiêu cuối cùng là trở thành những thế lực thống trị không chỉ ở quê nhà mà còn trên toàn lục địa.

Bên trong cơ sở 10 triệu đô la Lion City Sailors

Vào ngày 28 tháng 7 năm 2022, Trung tâm đào tạo thủy thủ Lion City hoàn toàn mới đã tổ chức lễ khánh thành với sự tham dự của một số chức sắc, bao gồm chủ tịch câu lạc bộ Forrest Li và khách mời danh dự Edwin Tong, Bộ trưởng Văn hóa, Cộng đồng và Thanh niên Singapore. LCSF Lion City Sailors

ESPN ước tính rằng Trung tâm đào tạo thủy thủ thành phố Sư tử có tổng chi phí hơn 10 triệu đô la Singapore (khoảng 7,2 triệu đô la Mỹ), mặc dù thực tế là số tiền chính xác không được công khai.

Hai sân 11 một bên và ba sân 7 một bên, tất cả đều được chứng nhận bởi FIFA, cùng với một phòng tập thể dục, cơ sở vật lý trị liệu, phòng phân tích video và thậm chí cả nơi học tập cho các cầu thủ trẻ của câu lạc bộ sẽ được đặt trong 28.000 mét vuông cơ sở.

Bên trong cơ sở 10 triệu đô la Lion City Sailors Trung tâm, mà các Sailors gọi là “cơ sở đào tạo bóng đá tổng hợp đầu tiên của loại hình này”, nằm ở khu vực trung tâm MacPherson của Singapore. Nó cũng sẽ cung cấp các bữa ăn của các cầu thủ với sự cân nhắc về nhu cầu ăn uống và dinh dưỡng của họ thông qua một đối tác cung cấp dịch vụ ăn uống, người cũng sẽ điều hành một quán cà phê công cộng, câu lạc bộ hy vọng sẽ giúp họ xây dựng mối quan hệ bền chặt hơn với khu vực lân cận.

Bên trong cơ sở 10 triệu đô la Lion City Sailors

Trung tâm đào tạo thủy thủ Lion City hoàn toàn mới sẽ có các khu vực thay đồ riêng cho các đội khác cũng bao gồm các cầu thủ nữ, cũng như phòng thay đồ cho đội một được chỉ định cho các ngôi sao như Hariss Harun, Song Ui-young và Gabriel Quak. LCSF Lion City Sailors

Theo giám đốc điều hành của LCS, Chew Chun-Liang, “rõ ràng là để đạt được mục tiêu trở thành một câu lạc bộ hàng đầu trong khu vực, chúng tôi cần phải xem xét các phương pháp hay nhất từ châu Âu và trên toàn thế giới.”

“Cơ sở vật chất như vậy là nền tảng mà dựa vào đó chúng tôi có thể tạo ra nguồn nhân tài, phát triển người chơi và khơi dậy sự phát triển của một hệ sinh thái sẽ hỗ trợ đường ống và tài năng xuất hiện từ đó.

Chúng tôi biết rằng chúng tôi cần một cơ sở đào tạo như thế này để có thể tiếp tục phát triển và cải tiến mà chúng tôi yêu cầu trên con đường hướng tới mục tiêu dài hạn là đưa câu lạc bộ trở thành một trong những câu lạc bộ tốt nhất trong khu vực.

Trong khi phần lớn trọng tâm sẽ là làm thế nào đội đầu tiên của Sailors, những người đang trên đà giành danh hiệu SPL thứ hai liên tiếp, sẽ được hưởng lợi ngay lập tức từ việc có một cơ sở như vậy, các đội nữ và học viện của câu lạc bộ cũng sẽ sử dụng cơ sở vật chất hàng ngày cơ sở, bao gồm phòng thay đồ chỉ dành cho nữ.

Bên trong cơ sở 10 triệu đô la Lion City Sailors

Một trong năm sân được FIFA chứng nhận của Trung tâm Đào tạo Thủy thủ Thành phố Sư tử có thể nhìn thấy trực tiếp từ phòng tập thể dục nằm ở đó. LCSF Lion City Sailors

Hariss Harun, đội trưởng của câu lạc bộ, là một trong những Sailor háo hức đến với ngôi nhà mới của đội vì anh ấy nghĩ rằng cơ sở hạ tầng đó là điều cần thiết cho sự phát triển lâu dài của cả đội và bóng đá Singapore nói chung.

Hariss không xa lạ gì với môi trường xung quanh tuyệt đẹp như vậy, trước đây từng làm việc cho Johor Darul Ta’zim đầy tham vọng không kém của Malaysia Super League, người có thể đã đặt ra tiêu chuẩn cho các câu lạc bộ khác ở Đông Nam Á noi theo vào năm 2016 với cơ sở vật chất trong nhà tuyệt đẹp có giá thành cao. 15 triệu RM (khoảng 3,4 triệu đô la Mỹ) vào thời điểm đó, nhưng họ hiện đang trong quá trình xây dựng một trụ sở hoàn toàn mới bên cạnh Sân vận động Sultan Ibrahim có sức chứa 40.000 của họ.

Các cầu thủ đội một rất háo hức gọi cơ sở này là nhà của họ, Hariss nói với ESPN. “Nó hoàn toàn thực sự thú vị.”

Bên trong cơ sở 10 triệu đô la Lion City Sailors

Hầu hết các yêu cầu về khoa học thể thao và y tế của câu lạc bộ đều có thể được đáp ứng bởi Trung tâm Đào tạo Thủy thủ Thành phố Sư tử, nơi có không gian đặc biệt dành cho vật lý trị liệu và phục hồi chức năng. UCSF Lion City Sailors

“Bạn cần có các cơ chế để bắt đầu mọi thứ và tiến lên phía trước, đồng thời cũng lưu ý đến tầm nhìn lớn hơn. Rõ ràng là chúng tôi đang đi đúng hướng và bây giờ mọi thứ đã ổn định, người chơi hoàn toàn phụ thuộc vào chúng tôi trên cánh đồng.

“Trong bóng đá hiện đại, người ta thường thấy nhiều câu lạc bộ trên toàn cầu có những cơ sở vật chất như thế này; bối cảnh rất tập trung vào bóng đá. Điều đó rất quan trọng vì bạn muốn chú ý đến mọi khu vực và bạn không muốn bỏ qua mọi thứ. điều đó, khi nhìn lại, bạn sẽ nhận ra điều đó rất cần thiết cho sự phát triển của một cầu thủ hoặc một đội.

“Cơ sở này có thể giúp ích, nhưng chỉ khi có sự nhất quán cả về hiệu suất của chúng tôi và những gì học viện đang làm. Và có thể trong những năm tới, kết quả của quá trình lao động này sẽ được hiển nhiên.”

Một chai rượu sâm banh cũng bị vỡ đập vào một trong những bức tường ở lối vào của cơ sở, theo thông lệ khi làm lễ rửa tội cho những con tàu mới, đó là một cảnh tượng bất thường vào những dịp như vậy nhưng phù hợp với biệt danh của câu lạc bộ là “Thủy thủ”.

Mặc dù Trung tâm Đào tạo Thủy thủ Thành phố Sư tử hiện đã chính thức mở cửa và hoạt động, sân chính vẫn đang được xây dựng và đội đầu tiên đã bắt đầu sử dụng các cơ sở khác của mình mặc dù cơ sở mới sẽ không được sử dụng làm nhà cố định của họ cho đến khi hoàn thành vào đầu năm 2023.

Chia sẻ
Có thể bạn thích