Tầm quan trọng của Ủy ban bóng đá nữ AFC đối với Bóng đá nữ câu lạc bộ

Tầm quan trọng của Ủy ban bóng đá nữ AFC đối với Bóng đá nữ câu lạc bộ Chonburi: Tại cuộc họp thứ năm, được tổ chức thành thứ Bảy ở Chonburi, Thái Lan, Khối bóng đá nữ AFC đã nhắc lại cam kết chắc chắn nền tảng của trò chơi lạc bộ nữ.

Tầm quan trọng của Ủy ban bóng đá

Tầm quan trọng của Ủy ban bóng đá Dưới sự lãnh đạo của Mahfuza Akhter Kiron, Ủy ban đã hoan nghênh những nỗ lực không ngừng của các Hiệp hội thành viên AFC nhằm phát triển môn bóng đá câu lạc bộ nữ trong bối cảnh Giải vô địch các câu lạc bộ nữ AFC 2022 – Giải đấu thí điểm đang diễn ra.

Các đội từ miền Đông và miền Tây đã tham dự Giải vô địch các câu lạc bộ nữ AFC 2022 – Giải đấu thí điểm lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá châu Á, với trận đấu trước đó đã gần đến ngày diễn ra trận chung kết vào Chủ nhật tại Thái Lan và giải đấu thứ hai sẽ bắt đầu vào cuối ngày hôm nay trong U-dơ-bê-ki-xtan.

Ủy ban cũng đã tổ chức các cuộc thảo luận sâu rộng về việc ra mắt AFC Women’s Champions League vào năm 2024, đây sẽ là một yếu tố thay đổi cuộc chơi lớn đối với bóng đá nữ. Họ đã đi đến đồng thuận về các vấn đề rộng, cũng như các nguyên tắc về lịch và mục nhập, với nhiều thông tin hơn về định dạng và chi tiết cụ thể sẽ được xác nhận và truyền đạt vào năm 2023.

Thể thức của Vòng loại châu Á, sẽ có 33 đội, đã được ủy ban tổ chức Giải bóng đá nữ Olympic 2024 xem xét. Hai hiệp đấu đầu tiên đã được sửa đổi khi cần thiết để giảm bớt khó khăn về hậu cần mà các đội thi đấu phải đối mặt.

Các thành viên của Ủy ban cũng đồng ý với lịch thi đấu sơ bộ cho các cuộc thi AFC nữ thanh niên vào năm 2025 và 2026, bao gồm các vòng loại và vòng chung kết cho AFC U20 Women Asian Cup 2026TM và AFC U17 Women’s Asian CupTM 2026, đồng thời trao quyền cho ban quản lý thực hiện các thay đổi khi cần thiết.

Ủy ban cũng thừa nhận việc bổ sung gần đây nhất cho Sách Lịch sử AFC Women’s Asian CupTM, có thể truy cập thông qua liên kết thích hợp và đã phê duyệt các quy tắc thi đấu cho AFC U20 Women’s Asian Cup Uzbekistan 2024TM và AFC U17 Women’s Asian Cup Indonesia 2024TM.

Chia sẻ
Có thể bạn thích